Quy trình cách ly lưu trú khách sạn tại Hà Nội

Cách ly là biện pháp hiệu quả để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, các khách sạn cách ly cần thực hiện đúng quy định nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong thời gian lưu trú tại khách sạn.
Silk Path Hotel Hanoi thực hiện nghiêm quy trình cách ly tại khách sạn. Ảnh: VnExpress.

Các cơ sở được xét duyệt trở thành khách sạn cách ly bởi Bộ Y tế đều phải tuân thủ quy định và nhiệm vụ kết hợp với trung tâm phòng chống dịch bệnh để đảm bảo thực hiện đúng quy trình bảo hộ, đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân viên và khách tại khách sạn trong suốt thời gian lưu trú. Trong bài viết này, hãy cùng Silk Path tìm hiểu quy trình cách ly lưu trú khách sạn tại Hà Nội nhé!

KHAI BÁO & KIỂM TRA Y TẾ - DI CHUYỂN VỀ ĐỊA ĐIỂM CÁCH LY
Sau khi quý khách đáp xuống sân bay Nội Bài sẽ được xe chuyên dụng y tế đón đưa về điểm kiểm dịch, nhân viên y tế tiến hành kiểm tra và xét nghiệm đồng thời hỗ trợ các thủ tục đăng ký.  Với những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được nhân viên y tế đưa ra cửa, hướng dẫn khử khuẩn, mặc quần áo bảo hộ và ra xe để đưa về khách sạn.
Nhân viên y tế sẽ thu lại hộ chiếu và chuyển lại cho khách sạn. Quý khách sẽ nhận lại hộ chiếu khi trả phòng tại khách sạn.

CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN
Quá trình cách ly tại khách sạn, quý khách không ra khỏi phòng, không tiếp xúc trực tiếp với khách phòng khác nhằm bảo đảm an toàn cách ly. Trường hợp buộc phải ra ngoài phòng (lấy mẫu xét nghiệm hoặc theo yêu cầu của cơ quan chức năng) phải đảm bảo tuân thủ theo thông báo đeo khẩu trang, và giữ khoảng cách dưới sự hướng dẫn của nhân viên khách sạn.

Đọc những thông tin được đặt trong phòng, gửi từ Khách sạn, hợp tác với nhân viên trong quá trình lưu trú và Tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng chống dịch, nội quy của Khách sạn và bất kỳ sự điều chỉnh nào về quy định phòng chống dịch của Chính phủ Vietnam, Trung Tâm PCD – Bộ Y tế - Sở Y tế - Trung tâm Y tế Quận Hoàn Kiếm.
Quý khách sẽ được khách sạn phục vụ 3 bữa ăn (sáng, trưa, tối)/ngày, riêng ngày cuối cùng cách ly chỉ phục vụ bữa sáng. Đồ ăn được cung cấp theo thực đơn của khách sạn vào thời gian cố định trong ngày.  
Trường hợp quý khách xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2 sẽ được đưa đến bệnh viện điều trị (chi phí tự túc).

KẾT THÚC CÁCH LY
Thời gian cách ly tại khách sạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của Trung tâm Y tế Quận Hoàn Kiếm và các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vì vậy, thời gian lưu trú cách ly sẽ kết thúc chỉ khi quý khách:
• Hoàn tất thời gian cách ly theo đúng quy định của Y tế
• Có kết quả xét nghiệm âm tính lần cuối cùng đáp ứng qui định y tế mới nhất
• Nhận được giấy xác nhận hoàn thành cách ly của trung tâm y tế quận
Quý khách nên tiếp tục cách ly tại nhà ít nhất 14 ngày và theo dõi sức khỏe sau khi trở về nơi lưu trú tại Hà Nội
Chi phí xét nghiệm COVID-19 tham khảo: 734,000đ/lần (cập nhật tháng 7/2021)
(*) Lưu ý:
• Hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục đăng ký cách ly tại khách sạn.
• Trong trường hợp hành khách chưa chuẩn bị đầy đủ hoặc thắc mắc về quy trình đăng ký. Vui lòng gọi ngay hotline 094.8585.222 hoặc để lại thông tin để được hướng dẫn chi tiết.

 

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN HÀ NỘI

  • Hành khách trở về Việt Nam trên các chuyến bay hồi hương, chuyên gia
  • Các Tàu biển, chủ tàu, thuyền viên muốn nhập cảnh vào Việt Nam
  • Những khách đang cách ly tại khu cách ly tập trung có nguyện vọng chuyển sang cách ly khách sạn
  • Các đối tượng nghi nhiễm F1, F2, F3. Trường hợp F1 nếu có nguyện vọng được cách ly tại khách sạn cũng sẽ được hỗ trợ sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính
  • Ngoài ra, những hành khách không thuộc các đối tượng trên, vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn các thủ tục đăng ký đặt phòng khách sạn cách ly
Silk Path Hotel Hanoi - Khách sạn cách ly uy tín tại trung tâm Hà Nội.

CÁC TIÊU CHÍ CẦN CÂN NHẮC KHI LỰA CHỌN KHÁCH SẠN CÁCH LY
1.    Quy trình chặt chẽ
Tiêu chí này cần được đặt lên hàng đầu bởi nó đảm bảo cho chính sự an toàn của Quý khách. Khách sạn với quy trình thủ tục và nội quy chặt chẽ sẽ giúp cho quá trình cách ly đạt hiệu quả cao nhất. Quý khách có thể hoàn toàn an tâm trong suốt thời gian lưu trú cách ly.

Nhân viên tại Silk Path Hotel Hanoi đều được trang bị quần áo bảo hộ
trong thời gian phục vụ trực tiếp với các khách đang cách ly tại khách sạn. Ảnh: VnExpress.


2.    Uy tín
Thương hiệu khách sạn uy tín cho thấy niềm tin của khách hàng đặt vào thương hiệu đó. Bề dày lịch sử, các giải thưởng quốc tế uy tín, các review trên mạng xã hội hay các chỉ số xếp hạng trên các kênh du lịch nổi tiếng như tripadvisor, booking.com, agoda… sẽ là thông tin hữu ích cho Quý khách khi cân nhắc lựa chọn khách sạn uy tín trên thị trường.


3.    Tiện nghi
Trong suốt thời gian cách ly, quý khách sẽ cần một không gian nghỉ dưỡng tuyệt đối riêng tư, thư thái thoải mái và đầy đủ tiện nghi nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt những thói quen hàng ngày không quá bị xáo trộn cũng như duy trì hiệu quả công việc của bản thân. Vì vậy, những tiện nghi như phòng nghỉ rộng rãi, nội thất đẹp, có cửa sổ, bồn tắm, kết nối wifi tốc độ cao ổn định… sẽ là những yếu tố tiên quyết khi lựa chọn khách sạn lưu trú cách ly.

Phòng Executive tại khách sạn Silk Path Hotel Hanoi.


4.    Bữa ăn
Một thực đơn đa dạng, phong phú, được lên kế hoạch dinh dưỡng một cách khoa học cân bằng giữa các bữa ăn trong ngày và giữa các ngày trong tuần không chỉ lấp đầy dạ dày của Quý khách mà còn mang đến những hương vị yêu thương vỗ về chiến binh tinh thần đang đấu tranh mỗi ngày với thử thách cách ly. Hãy nhớ tìm hiểu các vị đầu bếp khách sạn cách ly mang đến phong cách ẩm thực như thế nào nhé?


5.    Chất lượng dịch vụ
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là cung cách dịch vụ của đội ngũ nhân viên khách sạn cách ly. Quý khách sẽ cần những con người ấm áp, nhiệt huyết, tinh tế luôn sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ ngay từ trước khi đặt phòng đến khi hoàn thành cách ly để biến quãng thời gian này trở thành một trải nghiệm dễ chịu và êm đẹp.

 

Other blog

Hanoi's Tofu Pudding

Hanoi is a street food-lover’s paradise, but for first-time visitors, the plethora of options can be a bit overwhelming. Have no fear though, as we’re here to introduce you to one of the city’s top desserts, “tao pho” or tofu pudding.

DISCOVER MORE

Hoa Lo Prison Museum

Hoa Lo Prison, also known as the Hanoi Hilton, is a mere 750 meters from the Silk Path Hotel Hanoi and is well worth a visit to explore the history of the notorious prison that housed both Vietnamese and American prisoners.

DISCOVER MORE

Water Puppet Show

The Water Puppet Show is a great chance to enjoy some traditional Vietnamese culture right in the heart of Hanoi.

DISCOVER MORE

An Hien Garden House

Located near Thien Mu Pagoda, An Hien Garden House has outstanding architectural, historic and cultural values and is well worth a visit.

DISCOVER MORE

Thang Co, a Sapa specialty

If you want to experience Sapa like a local, pluck up your courage and have a taste of the interesting and unique specialty, Thang Co – a dish made from horse.

DISCOVER MORE
Contact Us

Silk Path Hotel & Resorts - Corporate Office
3rd Floor, 4 Pham Ngu Lao, Hanoi, Vietnam
+84 24 3266 8585